FAQ

FAQ

Chat & Shop

สั่งซื้อผ่านทาง     

4Cs เป็นคุณลักษณะของเพชร

ประกอบด้วย Carat (Weight) น้ำหนักเพชร

                 Color สีหรือน้ำเพชร

                 Clarity ความบริสุทธิ์ของเพชร

                 Cut การเจียระไน

สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ

GIA หรือ Gemological Institute of America คือสถาบันอัญมณีศาสตร์แห่งสหรัฐอเมริกา เป็นแล็ปอันดับหนึ่งของโลก ซึ่งได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับมากที่สุด

ใบเซอร์ GIA คือใบรับรองคุณภาพเพชรที่ออกโดยสถาบัน GIA รายงานถึงคุณลักษณะของเพชรนั้นๆ ทั้งในเรื่องของน้ำหนัก สี ความสะอาด และการเจียระไน

เพชรมีใบเซอร์แปลว่าสวยทุกเม็ดเลยรึเปล่า? ไม่แน่เสมอไปค่ะ เพราะใบเซอร์ GIA แค่รับรองว่าเพชรเม็ดนั้นเป็นเพชรแท้แน่นอนแต่จะมีคุณภาพอย่างไร ต้องดูรายละเอียดในใบเซอร์นั้นๆค่ะ

เพชรที่มีใบเซอร์จะมีเลขที่ใบเซอร์ (เป็นเลข 10 หลัก) สลักอยู่ตรงขอบเพชรทุกเม็ด ซึ่งจะต้องตรงกันกับบนใบเซอร์

เมื่อมารับสินค้า ทางร้านจะให้ลูกค้าส่องดูเลขบนขอบเพชร (Laser Inscription) เพื่อให้ตรงกับใบเซอร์เพื่อเป็นการยืนยันในทุกๆครั้งก่อนส่งมอบสินค้าค่ะ

ราคาเพชรขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างอาทิ น้ำหนัก สี ความสะอาด การเจียระไน สารเรืองแสง รวมไปถึงสถาบันที่ออกใบรับรอง นอกจากนี้ราคาของเพชรอาจจะปรับขึ้นหากซื้อในช่วงเวลาต่างกันค่ะ

ทอง 18K คือทองแท้ที่มีส่วนผสมของทองคำ 75% ส่วนอีก 25% จะผสมแร่โลหะต่างๆเพื่อให้เกิดสีทอง (หรือ Yellow Gold) สีขาว (หรือ white Gold) สีชมพู (หรือ โรสโกลด์) 

เป็นทองคำคุณภาพสูง มีมูลค่าในตัวสูงและเหมาะสมที่สุดในการนำมาทำเครื่องประดับฝังเพชร-พลอย-มุก เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าทอง 96.5% (หรือ ทอง 23K ที่เห็นตามร้านทอง) เพราะทอง 96.5% มีเนื้อนิ่มเกินไป ทำให้ใส่ไปนานๆ เกิดการบิดเบี้ยวได้ และทำให้อัญมณียึดเกาะไม่อยู่

ทอง 18K จึงเป็นมาตรฐานที่นิยมใช้กันใน high-end fine jewelry brand

เรายึดหลักซื่อสัตย์และจริงใจกับลูกค้ามาตลอดตั้งแต่ก่อตั้งร้าน เพราะเราเชื่อว่าการขายของดี ของสวย ในราคาที่เหมาะสม ดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์และจริงใจ ทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ

ร้านของเราพิถีพิถันในทุกขึ้นตอนของการผลิตชิ้นงาน ใส่ใจในทุกรายละเอียด 

เพชรทุกเม็ดที่ร้าน (รวมไปถึงพลอยและมุก) ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ จะต้องผ่านการคัดสรรตามมาตรฐานสุรางค์เจมส์โดยนักอัญมณีศาสตร์มืออาชีพ จากสถาบัน GIA

เพชรของร้านสุรางค์เจมส์จึงมีความขาว ใส ความสะอาดดีมาก เหลี่ยมเป๊ะ เล่นไฟดี ไม่ว่ากาลเวลาผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังคงความสวยงาม มีมูลค่าในตัวมันเองเสมอ

เพชร Hearts & Arrows (H&A) คือเพชรที่มีการเจียระไนได้เป๊ะ เมื่อทำการส่องด้วยกล้อง Hearts&Arrows จะทำให้เกิดรูปลูกศร & หัวใจขึ้นบนเพชร

โดยปกติเพชรที่ Surang Gems เน้นจะเป็น Hearts & Arrows เกือบทั้งหมด เพชรทุกเม็ดของร้าน Surang Gems นั้นได้ผ่านการคัดสรรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญจบจากสถาบัน GIA ค่ะ

จิวเวลรี่ทุกชิ้นของ Surang Gems มีการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน

สำหรับบริการหลังการขาย สามารถคลิกเข้าไปดูได้ ที่นี่ ค่ะ

มีค่ะ ทางเรามีบริการ Customize สินค้าเพื่อคุณลูกค้าค่ะ

ติดตามได้ทาง

Facebook : Surang Gems

Instagram: Surang Gems

Line: @suranggems

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้